Share this content on Facebook!
14 Jul 2016

da nhân tạo

da nhân tạo là một tổng hợp (sản xuất trong phòng thí nghiệm) thay thế cho làn da của con người mà có thể tiết kiệm đáng kể cuộc sống của bệnh nhân bị bỏng nặng. Da, gồm hai lớp gọi là lớp biểu bì (lớp ngoài) và hạ bì (lớp trong), là cơ quan của con người lớn nhất. Nó bao gồm toàn bộ cơ thể, giữ cho vi khuẩn có hại và các chất lỏng quan trọng trong Lớp biểu bì là lớp ngoài. lớp hạ bì là lớp bên trong có chứa các mạch máu, dây thần kinh, và tóc, dầu, và các tuyến mồ hôi. da xuyen sang

Một bỏng nặng rời khỏi cơ thể dễ bị tổn thương nguy hiểm đến nhiễm trùng và mất nước (khô). Giữ bệnh nhân bỏng trong (vi trùng miễn phí) phòng vô trùng có thể bảo vệ chống lại nhiễm trùng, và bao gồm khu vực bị cháy ghép (một mảnh da hoặc xương cấy ghép từ một vùng của cơ thể khác) từ da hoặc tạm thời ghép của bệnh nhân từ người khác hoặc lợn có thể giúp tiết kiệm một số bệnh nhân. Tuy nhiên, nhiều bệnh nhân bị bỏng chết vì cơ thể của họ không thể sản xuất số lượng lớn của da mới đủ nhanh chóng, hoặc vì cơ thể của họ từ chối ghép da.

Burke và Yannas Tạo Da tổng hợp

Các cộng đồng y tế từ lâu đã được tìm kiếm một sự thay thế đáng tin cậy hơn. Da tổng hợp đầu tiên được phát minh bởi John F. Burke, giám đốc của Trauma dịch vụ tại Bệnh viện đa khoa Massachusetts, và Ioannis V. Yannas, giáo sư hóa học tại Viện Công nghệ Massachusetts (MIT) ở Cambridge, Massachusetts. Burke đã điều trị nhiều bệnh nhân bỏng và nhận ra sự cần thiết cho một sự thay thế da người. Yannas đã học collagen, một loại protein được tìm thấy trong da của con người. Phối hợp trong

hình thức mới của da nhân tạo đã được thử nghiệm để sử dụng trên những bệnh nhân có rối loạn về da, các vết thương mãn tính, và một số hình thức ung thư. da tổng hợp cũng đang được sử dụng như là một thay thế mô nhân lực cho động vật thí nghiệm trong nghiên cứu sản phẩm.
hình thức mới của da nhân tạo đã được thử nghiệm để sử dụng trên những bệnh nhân có rối loạn về da, các vết thương mãn tính, và một số hình thức ung thư. da tổng hợp cũng đang được sử dụng như là một thay thế mô nhân lực cho động vật thí nghiệm trong nghiên cứu sản phẩm.
Năm 1970, hai làm một polymer (một hợp chất hóa học làm bằng nhiều đơn vị lặp lại). Sử dụng các sợi collagen và một phân tử đường dài, họ hình thành một loại vật liệu xốp (đầy đủ các lỗ nhỏ) giống như da. Khi được đặt vào vết thương của động vật trong phòng thí nghiệm, vật liệu này dường như để khuyến khích sự phát triển của các tế bào da mới xung quanh nó.
Burke và Yannas sau đó tạo ra một loại da nhân tạo làm bằng polyme từ sụn cá mập và collagen từ da bò. Hỗn hợp này được sấy khô và tiệt trùng để tạo ra một màng mỏng (có lớp phủ thông qua đó mọi thứ có thể vượt qua) tương tự như lớp hạ bì của con người. Thêm vào các màng là một lớp trên cùng bảo vệ của silicone rằng hành động như lớp biểu bì của con người.

Burke và các thí nghiệm Yannas với da tổng hợp của họ, được gọi là Silastic, cho thấy nó đã hành động như một khuôn khổ mà trên đó các mô da và các mạch máu mới có thể phát triển (mặc dù các tế bào mới không bao giờ được sản xuất nang lông hoặc tuyến mồ hôi, thường hình thành trong lớp hạ bì). Khi da mới phát triển, các da bò và cá mập chất từ ​​da nhân tạo bị phá vỡ và được hấp thụ bởi cơ thể. Năm 1979 Burke và Yannas sử dụng da nhân tạo trên bệnh nhân đầu tiên của họ, một người phụ nữ mà bỏng bao phủ hơn một nửa cơ thể của mình. Sau khi lột bỏ các mô bị đốt cháy, Burke áp dụng một lớp da nhân tạo và, nếu có thể, ghép vào một số da không nung của riêng mình. Ba tuần sau, da cùng màu mới của người phụ nữ như cô không nung da đã được phát triển với một tốc độ đáng kinh ngạc khỏe mạnh.

Graftskin

Tại Đại học Harvard gần đó, Howard Green đã được nuôi cấy tế bào da người trong điều kiện vô trùng và phát triển một tờ bào epider-mis con người từ chỉ là một mảnh nhỏ của làn da của một người. Khi da được nuôi cấy được đặt trên một khu vực vết thương, tuy nhiên, nó đã bị từ chối bởi hệ thống miễn dịch của cơ thể (một cơ chế nội bộ để chống lại bệnh tật). Màu xanh lá cây sau đó cộng tác với Eugene Bell của MIT, người thành lập một nhóm nghiên cứu gọi là cơ quan. Mục tiêu nghiên cứu sinh cơ quan là làm cho da nhân tạo mà cả hai sẽ bao gồm một lớp biểu bì và chống từ chối bởi hệ thống miễn dịch của bệnh nhân. đội sinh cơ quan cuối cùng tạo ra một sản phẩm đặc biệt được gọi là Graftskin, tương đương da sống làm bằng bò tinh khiết (bò hoặc bò) collagen vào đó một số tế bào da của bệnh nhân được "gieo" (đặt cho tăng trưởng). Ngày đầu của lớp này là một lớp biểu bì của các tế bào da của con người có văn hóa. Các Graftskin được hình thành thành bốn-by tám tấm inch có thể được khâu (khâu) hoặc ghim vào một bệnh nhân trong quá trình phẫu thuật.

Trong các thử nghiệm lâm sàng Graftskin ghép đã không được từ chối bởi hệ thống miễn dịch của bệnh nhân. thử nghiệm Bệnh viện đã nghiên cứu các nạn nhân bỏng cũng như bệnh nhân cần ghép da sau khi phẫu thuật ung thư, và những người có (nonhealing) vết thương mãn tính. Sau khi thử nghiệm thêm nữa, da tổng hợp có thể trở thành một điều trị phổ biến hơn đối với bỏng và các rối loạn về da nghiêm trọng khác. Một tác dụng phụ đáng hoan nghênh của nghiên cứu này là da tổng hợp là một nguồn của các mô của con người mà cũng có thể được sử dụng để kiểm tra da (da) các sản phẩm mà không có động vật trong phòng thí nghiệm. da xuyen sangComments

There isn't any comment in this page yet!

Do you want to be the first commenter?


New Comment

Full Name:
E-Mail Address:
Your website (if exists):
Your Comment:
Security code: